20 thg 8, 2013

Trổ tài làm 2 món nem chay


Mùa Vu Lan đang tới, chắc hẳn bạn cũng muốn thưởng thức vài món ăn chay. Đặc biệt, nếu do chính tay mình làm thì món ăn đó càng ngon phải không nào? Cùng trổ tài cách làm 2 món nem chay cho mùa Vu Lan bạn nhé.

Hai món nem chay giản dị nhưng vẫn rất đậm đà, là món ngon tuyệt vời cho rằm tháng 7.
1. Nem rán chay

Nguyên liệu:

- Bánh đa nem
- ½ cái bắp cải cỡ vừa thái sợi
- Miến (ngâm 7 phút cho mềm)
- ½ củ hành tây thái mỏng
- 2 tép tỏi
- 2 thìa canh xì dầu
- Muối, tiêu
- Trứng để làm chất kết dính (một số công thức đồ chay không sử dụng trứng, vì vậy bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này)
- Dầu thực vật
- Cà rốt


Cách làm:

Cho 4 thìa canh dầu thực vật vào chảo, đặt lên bếp lửa vừa.

Phi thơm hành và tỏi.

Thái cà rốt, bắp cải thành sợi dài.


Đảo cà rốt, bắp cải trên bếp, sau đó cho thêm miến vào.


Nêm thêm xì dầu và ½ thìa muối, tiêu.

Xào tới khi mềm. Sau đó lấy các nguyên liệu trên chảo ra, dùng kéo cắt miến thành sợi nhỏ. Trộn đều một lần nữa.

Cho 2 thìa nguyên liệu làm nem vào lòng bánh đa nem và cuốn chặt tay. Sau khi cuốn xong toàn bộ những miếng nem thì cho lên chảo chiên.




Vớt nem ra rá hoặc giấy thấm dầu cho ráo rồi thưởng thức với nước mắm.



2. Nem cuốn chay

Nguyên liệu:

- Bánh tráng
- Dưa chuột
- Cà rốt
- Ớt chuông
- Rau mùi
- Bún
- Giá
- Xoài
- Lạc rang


Cách làm:

Thái dưa chuột, cà rốt, ớt và xoài thành những miếng dài, nhỏ.

Bóc vỏ, đập giập lạc.

Trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi xếp nguyên liệu lên bề mặt bánh tráng. Chất kết dính ở đây là bún. Có thể thấm chút nước lên bề mặt bánh tráng để dễ cuốn và không bị vỡ bánh.


Cuốn nguyên liệu trong bánh tráng để được những cuốn nem chay thanh mát.


Bạn có thể chấm nem cuốn chay với nước mắm pha thông thường hoặc làm sốt chấm chay với bơ lạc, tương ớt, nước vắt chanh, chút đường và xì dầu.




Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét